Học lối sống tối giản của người Nhật Bản (Phần 1)

Lối sống tối giản của người Nhật hay còn gọi là Danshari hoặc Minimalism, là lối sống được rất nhiều người trên thế giới yêu thích và áp dụng theo. Đó là một lối sống tự do, không bị ràng buộc bởi vật chất.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới mọi người để hiểu rõ hơn về lối sống thú vị này.

Nguồn gốc của lối sống Danshari

Là một nước thường xuyên chịu các thiên tai, động đất, việc giảm bớt các đồ đạc tối thiểu nhất sẽ giúp cho người Nhật không bị chấn thương khi những cơn bão hay động đất xảy ra. Họ cũng không tốn kém nhiều chi phí để mua lại đồ đạc khi mà mọi thứ bị hư hại bởi những đợt sóng thần, lũ quét.

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, có nhiều thứ phải lo toan, lối sống tối giản trở nên rất phù hợp khi mà mọi thứ xung quanh quá bộn bề và phức tạp. Việc tối giản đồ vật giúp cuộc sống thảnh thơi và nhẹ nhõm hơn.

Tối giản mọi vật để sống nhẹ nhàng hơn

Khi bạn vứt bớt những thứ đồ thừa thãi đi, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều. Khi không chú trọng nhiều vào đồ vật, người ta cũng sẽ không dành quá nhiều sự quan tâm vào vật chất, vì vậy sẽ giúp tiết kiệm được khoản tiền bạc cũng như thời gian để dành cho những thứ quan trọng hơn trong cuộc sống. Thay vì lãng phí thời gian vào việc mua sắm những thứ không cần thiết thì người ta sẽ dành thời gian để gặp gỡ bạn bè hoặc đi du lịch khám phá mọi nơi.Chính vì những điều tuyệt vời đó, Danshari không chỉ là lối sống của riêng đất nước Nhật mà trở thành lối sống ưa thích trên toàn thế giới cho những người muốn thoát khỏi mọi vướng bận đời thường.