Lối sống Hygge của người Bắc Âu – hạnh phúc từ những điều nhỏ bé nhất (phần 1)

Hygge đang trở thành từ khóa được yêu thích trên các trang mạng xã hội. Đây là một nét văn hóa độc đáo của những người dân Bắc Âu, cũng là bí quyết để những người dân nơi đây là những người hạnh phúc nhất thế giới.

Hygge phát âm là hoo-ga, đây là một từ ngữ mà người Bắc Âu dùng để mô tả cảm giác ấm áp và thỏa mãn. Với Hygge hãy tận hưởng những điều tốt đẹp xung quanh bạn cùng với mọi người. Tất cả cùng tổng thể hài hòa trong ý nghĩa của sự mãn nguyện, khỏe mạnh và đồng hành.

Trong các nước Bắc Âu, Đan Mạch chính là quốc gia khởi nguồn và lối sống này trở thành một phương pháp sống, len lỏi trong từng ngóc ngách của quốc gia này. Đấy cũng là nguyên do mà người dân của đất nước này được mệnh danh là người hạnh phúc nhất dù thời tiết ở đây quanh năm ẩm ướt, lạnh lẽo và trời mưa ảm đạm.      

  Dưới đây là những bí quyết mà người dân nơi đây áp dụng theo lối sống Hygge

Hòa mình và kết nối với thiên nhiên

Hòa mình cùng với thiên nhiên là một cách để hưởng thụ và khiến bản thân thấy hạnh phúc hơn. Người Đan Mạch rất thích ra ngoài trời để tận hưởng âm thanh, mùi hương, hương vị của cuộc sống. Cảm nhận những cơn mưa, cảm nhận tiếng chim hót, hít hà mùi thơm của những đóa hoa… tất cả đều khiến tâm hồn trở nên thư thái hơn.

Sự thoải mái

Hãy làm những điều mà mình thấy thoải mái nhất, đừng câu nệ hình thức. Hãy chọn cho mình những thú vui để thanh lọc đầu óc, như câu cá, leo núi hay đi bộ… Đây là điều thiết yếu để tạo nên sự hạnh phúc cho chính bản thân.