Lối sống Hygge của người Bắc Âu – hạnh phúc từ những điều nhỏ bé nhất (phần 2)

Hygge không phải là những đòi hỏi, yêu cầu gì to tát. Nó nhấn mạnh về sự thoải mái, vui vẻ và tạo niềm vui, hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất

Sự giản dị

Hygge là cách mà bạn tận hưởng những điều đơn giản trong cuộc sống thường ngày. Đó là những điều giản dị hàng ngày, đơn giản như nhấm nháp tách cafe trong bộ đồ ngủ trong khung cửa sổ, lắng nghe và cảm nhận không gian của cuộc sống. Hãy chậm lại một chút, lắng lại một chút, quên đi những phiền muộn của cuộc sống thường ngày. Nó khác hẳn với việc đi mua một cốc starbuck cùng lúc đó là nghe nhạc và lướt facebook các bạn nhé

Luyện tập thể thao

Thể thao giúp cho cơ thể săn chắc, tăng cường sức khỏe. Hãy xem việc luyện tập thể thao là một thú vui, là niềm yêu thích, đừng biến nó thành một cực hình hay sự buồn tẻ. Tập luyện thể dục thể thao cũng giúp chúng ta giảm được stress, tăng chỉ số hạnh phúc, tăng tuổi thọ, giảm thiểu các bệnh tật.

Sự đồng hành

Hãy tìm một người bạn đồng hành để cùng tận hưởng những thú vui nhỏ bé và trải nghiệm cuộc sống thường ngày với bạn. Bạn sẽ thấy niềm vui và sự hạnh phúc sẽ được nhân lên gấp đôi so với việc trải nghiệm một mình.

Sự thư giãn

Thư giãn trong Hyegge không phải là ngồi một chỗ mà đó là sự thư giãn trong việc kết nối với thiên nhiên cùng sự đồng hành. Ví dụ như đó là việc đi bộ xuyên qua khu rừng trong những ngày thu với nhóm bạn của mình. Điều này sẽ đưa lại cho bạn những cảm giác và trải nghiệm vô cùng khác biệt.